Ống Hút Thiên Nhiên Từ Cỏ Bàng Vật Liệu Thay Thế Trong Tương Lai

Ống Hút Thiên Nhiên Từ Cỏ Bàng

Lịch sử của nhựa: Nhựa nhân tạo đầu tiên được tạo ra bởi Alexander Parkes

Không khó để thấy rằng thế giới chúng ta đang sống hiện cả đống nhựa, có nhựa ở khắp mọi nơi: trong bao bì, thiết bị điện tử, đồ dùng gia đình, chai lọ, ống hút, nắp đậy … Theo nghiên cứu từ Môi trường Liên hợp quốc năm 2018, hơn 8,3 tỷ tấn nhựa đã được sản xuất kể từ những năm 1950.

Khoảng 79% trong số chúng không hề được tái chế hoặc đốt cháy, mà vẫn bám quanh các bãi rác và trong đại dương của chúng ta, gây ra rất nhiều thiệt hại không thể tránh khỏi cho môi trường và chính chúng ta. Vậy tất cả những điều này bắt đầu từ đâu? Hãy cùng quay trở lại hành trình về nhựa và xem xét cách thức nhựa đã phát triển cho đến nay và xem nhựa sẽ ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào trong tương lai.

Ống Hút Thiên Nhiên Từ Cỏ Bàng -1

Nhựa đang tạo ra những vấn đề lớn về môi trường như thế nào

Nhựa gắn liền với đại dương là một vấn đề nan giải, cơ bản mà nói thì ống hút nhựa quá mỏng và nhẹ để có thể chuyển qua máy phân loại tái chế cơ học. Có nghĩa là chúng bị loại ra khỏi lưới phân loại và bị trộn lẫn với các vật liệu nhỏ khác để phân loại, do đó …
Rác thải nhựa xuất hiện trong đại dương theo một trong ba cách, tất cả đều liên quan đến lỗi của con người:

– Bị bỏ lại trên các bãi biển và các khu nghỉ mát bên bờ biển
– Rác rưởi
– Bị rơi ra từ thùng rác, thuyền vận tải và các phương tiện khác

Thật dễ dàng để không thấy thùng rác, nghĩ rằng “khuất mắt, mất trí nhớ”, nhưng điều quan trọng cần nhớ là các cống thoát nước mưa và máng xối đều dẫn đến các vùng nước chính của chúng ta, thường là đại dương hoặc các hồ nước.

Ống Hút Thiên Nhiên Từ Cỏ Bàng -3

Khi ở trong nước, nhựa có xu hướng phân hủy thành vi nhựa thay vì hòa tan hoặc phân hủy sinh học, Đây cũng là một vấn đề bởi vì sinh vật biển và các loài chim đều có xu hướng ăn các vi nhựa này. Đối với con người, có bằng chứng về vi nhựa trong muối biển (được cho là muối tốt nhất trên thị trường), cũng như nước máy và động vật có vỏ.

Cân nhắc các giải pháp thay thế ống hút nhựa, chẳng hạn như ống hút cỏ. Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2050, trọng lượng của nhựa trong đại dương sẽ lớn hơn trọng lượng của cá. Đó là rất nhiều vật chất vô cơ làm lộn xộn các hệ sinh thái đại dương. Một phần lớn trong số đó là ống hút, đặc biệt là ở những nơi có liên quan đến Mỹ.

Ước tính cho thấy trên toàn quốc, công dân Hoa Kỳ nói chung sử dụng khoảng 500 triệu ống hút mỗi ngày. Từ tất cả các nhà hàng, cơ sở thức ăn nhanh, quán bar và những nơi khác có thể mua đồ uống, rất có thể đồ uống đi kèm với ống hút nhựa đóng gói sẵn. Gần đây hơn, hành vi tự động đó đã giảm, nhưng ống hút vẫn được cung cấp theo yêu cầu, với nhiều người tiêu dùng có ý thức về môi trường chọn mua ống hút tái sử dụng được làm từ một số vật liệu khác nhau, bao gồm kim loại, giấy, silicone hoặc thủy tinh.

Ống Hút Thiên Nhiên Từ Cỏ Bàng -2

Lựa chọn ngừng sử dụng ống hút nhựa dùng một lần và chuyển sang lựa chọn bền vững hơn, có thể tái sử dụng chỉ giải quyết được một nửa vấn đề. Ví dụ, ống hút giấy khi tiếp xúc với các chất lỏng khác nhau trở nên không thể phân hủy được, Ống hút kim loại khó làm sạch, làm tăng khả năng nấm mốc phát triển, Ống hút silicone bền nhưng không phân hủy sinh học và tương tự khó làm sạch.

Cuối cùng, ống hút thủy tinh mặc dù có thể tái sử dụng và phân hủy sinh học về mặt kỹ thuật, nhưng phải mất hàng nghìn năm để phân hủy, chưa kể thủy tinh là chất dẫn nhiệt làm cho đồ uống nóng và lạnh trở nên khó khăn trên răng nhạy cảm.

Do đó, giải pháp thay thế tốt nhất là chọn một phương án bền vững và thân thiện với môi trường, lúc đó là nơi mà các phương án như ống hút bằng tre hoặc cỏ phát huy tác dụng.

Ống hút cỏ có thể được sử dụng để làm gì?

Ống hút cỏ không chỉ có thể phân hủy sinh học và có thể làm phân trộn mà còn giữ được kết cấu của chúng (có nghĩa là giống như ống hút nhựa, chúng không bị sũng nước như ống hút làm bằng vật liệu khác). Chúng rất tốt cho đồ uống nóng và chúng không làm thay đổi hương vị cho đồ uống của bạn.

Biến Cỏ Dại Thành Ống Hút -3

Ống Hút Cỏ Thương Hiệu Ông Giáo

Các sản phẩm tương tự trên thị trường thường được làm từ lúa mì, cà phê khiến chúng ít lý tưởng hơn cho những người bị dị ứng với gluten, đường… Ống hút cỏ khô của được làm từ 100% cỏbàng thiên nhiên, không có gì khác lẻn vào.

Tất cả những điều đó để nói, chúng là một sự thay thế tuyệt vời cho ống hút nhựa truyền thống, Nếu bạn đang tìm kiếm những cách đơn giản để có thể tác động đến môi trường theo hướng tích cực, chuyển sang sử dụng ống hút thân thiện với môi trường như ống hút cỏ là một cách tuyệt vời để làm điều đó. Bạn muốn tìm hiểu thêm về chúng? Hãy xem trang Giới thiệu của chúng tôi để biết những gì chúng tôi làm và cách bạn có thể đồng hành cùng chúng tôi!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN