Ống Hút Kim Loại Là Gì? Có Nên Dùng Hay Không

Ống Hút Kim Loại

Ô nhiễm nhựa là một vấn đề lớn trên thế giới, bạn có thể đã biết nhận thức của mọi người về ống hút đã thay đổi như thế nào gần đây. Nhìn lại, có vẻ như năm 2020 là năm của ống hút sử dụng một lần vì nhiều công ty, thương hiệu và thậm chí cả các thành phố đã thực hiện các động thái cấm ống hút nhựa sử dụng một lần để ủng hộ các lựa chọn thay thế có thể tái sử dụng hoặc phân hủy sinh học trong đó có ống hút kim loại.

Ống hút chiếm khoảng 4% ô nhiễm nhựa trên toàn thế giới nhưng đã thu hút được rất nhiều sự chú ý trong năm qua do chiến dịch nâng cao nhận thức xã hội, chương trình vì môi trường. “Cứu một con rùa, bỏ ống hút” đã trở thành một phương châm lớn và những chiếc ống hút bền vững, có thể tái sử dụng bắt đầu xuất hiện trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội.

"<yoastmark

Nếu bạn không còn xa lạ với #EcoWarrior life, thì bạn sẽ biết các lựa chọn thay thế cho ống hút nhựa có thể tái sử dụng bao gồm ống hút nhựa tái sử dụng, ống hút silicone, ống hút thủy tinh, ống hút cỏ, ống hút gạo và tất nhiên trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ đề cập chính đến ống hút làm bằng kim loại.

Ống hút kim loại nào tốt nhất?

Bạn đang thắc mắc ống hút kim loại nào tốt nhất? phù hợp nhất?

ống hút bằng kim loại tốt nhất sẽ dài khoản 20-25 cm, được chế tạo để mang đi du lịch, làm từ vật liệu không độc hại và cũng sẽ đi kèm với bàn chải làm sạch.

Ống hút bằng thép không gỉ cũng là lựa chọn tốt, rất thích hợp để uống sinh tố, đồ uống có topping và sữa lắc. Mỗi ống hút bằng kim loại có kích thước 12mm x 9 và tất nhiên là ống hút đi kèm với một bàn chải làm sạch. Bạn có thể dễ dàng mua với đa dạng màu sắc: màu bạc, vàng, vàng hồng, đen, và thậm chí cả màu cầu vồng.

"<yoastmark

Ống hút kim loại thu gọn là gì?

Mặc dù ống hút làm bằng kim loại là lựa chọn bền vững hơn và có thể tái sử dụng nhiều hơn so với ống hút nhựa sử dụng một lần, nhưng chúng không phải lúc nào cũng là lựa chọn thuận tiện nhất.

Ống hút có thể thu gọn vẫn được làm bằng thép không gỉ bền vững, không độc hại, nhưng chúng cũng có thể gập lại thành một phiên bản nhỏ hơn của chính nó, giúp thuận tiện hơn khi bạn đang di chuyển. Ống hút gập (ống hút thu gọn) làm một ống hút bằng thép không gỉ có thể thu gọn với hai đầu silicone ở mỗi đầu và một số tùy chọn độ dài. Ống hút này có thể điều chỉnh phù hợp với cốc 30 oz, 20 oz và 10 oz một cách dễ dàng.

"<yoastmark

Thường thì bộ ống hút này cũng đi kèm với một móc khóa, hộp đựng để thuận tiện treo trên chìa khóa hoặc ba lô của bạn và một bàn chải làm sạch. (Chưa kể, bản thân bàn chải làm sạch cũng có thể thu gọn).

Dùng ống hút kim loại có an toàn không?

Ống hút kim loại thường được coi là an toàn. Ống hút bằng kim loại sẽ không bị vỡ nếu bạn làm rơi và chúng không dễ uốn cong, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc cắt môi hoặc miệng của mình trên một mảnh răng cưa hoặc sắc nhọn của ống hút. (Ngoài ra, ống hút thủy tinh là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho ống hút nhựa sử dụng một lần, nhưng chúng dễ bị vỡ, đặc biệt nếu bạn làm rơi chúng vào bồn rửa hoặc trên nền gạch.)

Khi tìm kiếm ống hút từ kim loại, bạn nên đảm bảo ống hút được làm bằng thép không gỉ 18/8 chất lượng cao. Điều đó có nghĩa là thép không gỉ cấp thực phẩm 304 hoặc thép không gỉ cấp y tế, cũng có khả năng chống ăn mòn đồng nghĩa là nó sẽ không bị phân hủy theo thời gian, để lại mùi vị kim loại khó chịu trong đồ uống của bạn.

"<yoastmark

Đây là một ưu điểm khác của ống hút làm bằng kim loại so với ống hút nhựa, vì nhựa bị rửa trôi có thể khiến các chất độc và hóa chất có hại – chẳng hạn như Bisphenol A (BPA) – ngấm vào thức ăn và đồ uống của bạn (đặc biệt nếu nhựa bị nóng lên). Phơi nhiễm BPA có liên quan đến việc gây ung thư, vô sinh, bất lực ở nam giới, bệnh tim, v.v.

Trong khi ống hút kim loại được coi là không thể phá vỡ cùng độ bền chắc chắn là lợi thế cho một sản phẩm có thể tái sử dụng nhưng nó cũng có thể là một bất lợi. Ví dụ: Không nên sử dụng ống hút trong khi đi bộ, tập thể dục, vận hành bất kỳ máy móc nào hoặc lái xe…

Đầu năm nay, một vụ tai nạn kinh hoàng ở Anh đã gây xôn xao dư luận sau khi một phụ nữ uống rượu từ bình thông qua qua ống hút kim loại. Theo Washington Examiner, ống hút này vẫn còn nguyên vẹn, nhưng đã đâm xuyên vào người phụ nữ gây ra tử vong.

Một lần nữa để đề phòng an toàn, không nên sử dụng ống hút từ kim loại khi đang di chuyển hoặc khi đang lái xe hoặc vận hành máy móc.

Ống hút kim loại không gỉ có độc hại không?

Khi tìm kiếm ống hút kim loại, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng ống hút được làm từ thép không gỉ chất lượng tốt nhất. Tìm ống hút được làm bằng thép không gỉ 304 cấp thực phẩm hoặc thép không gỉ cấp y tế 316L.

"<yoastmark

Tất cả thép không gỉ đều khá bền vì nó chống lại quá trình oxy hóa và ăn mòn, làm cho nó trở thành một lựa chọn vật liệu tuyệt vời cho một sản phẩm có thể tái sử dụng như ống hút. Thép không gỉ 304 là loại thực phẩm, vì vậy nó là lựa chọn an toàn cho ống hút nhưng nó cũng được biết là không có khả năng chịu nhiệt và trầy xước. Lưu huỳnh và axit béo trong một số loại thực phẩm và đồ uống có thể ảnh hưởng đến thép không gỉ theo thời gian.

Trong khi ống hút bằng thép không gỉ cấp y tế 316L thường đắt hơn, khả năng ống hút bị mòn theo thời gian là ít hơn.

Trong khi các loại ống hút bằng thép không gỉ rẻ tiền hấp dẫn người mua, tuy nhiên ống hút làm bằng kim loại rẻ tiền có thể làm rò rỉ các kim loại nặng và chất hóa dẻo, khiến chúng không còn là lựa chọn an toàn. Hãy nhớ luôn đảm bảo rằng ống hút kim loại của bạn được làm từ thép không gỉ cấp thực phẩm hoặc y tế.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN