Tổng Hợp Những Mẹo Giúp Môi Trường Phục Hồi Trong Tương Lai

Mẹo Bảo Vệ Môi Trường

Mẹo giúp môi trường phục hồi || Hành tinh của chúng ta là một nơi tuyệt vời, nhưng nó cần sự giúp đỡ của chúng ta để phát triển. Đó là lý do tại sao mỗi năm vào ngày 22/4, hơn một tỷ người kỷ niệm Ngày Trái đất để bảo vệ hành tinh khỏi những vấn nạn: ô nhiễm, phá rừng… bằng cách tham gia các hoạt động như nhặt rác, trồng cây… chúng ta đang biến thế giới của chúng ta thành một nơi hạnh phúc hơn, lành mạnh hơn để sống.

Ngày Trái đất đầu tiên được tổ chức vào năm 1970, khi một thượng nghị sĩ Hoa Kỳ từ Wisconsin tổ chức một cuộc biểu tình toàn quốc để nâng cao nhận thức về các vấn đề môi trường. Các cuộc biểu tình diễn ra trên khắp đất nước và vào cuối năm đó, từ đó chính phủ Hoa Kỳ đã thành lập Cơ quan Bảo vệ Môi trường. Đến năm 1990, Ngày Trái đất là sự kiện được hơn 140 quốc gia trên toàn cầu kỉ niệm.

Mẹo Bảo Vệ Môi Trường -3

Hãy xem những ý tưởng, mẹo giúp môi trường phục hồi trong ngày Trái Đất này để giúp cứu hành tinh vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Trở Thành Chiến Binh Rác Thải

Số lượng xe tải chở rác của người Mỹ đổ mỗi năm sẽ kéo dài đến nửa mặt trăng. Trong đó các ống giấy vệ sinh làm từ bìa cứng mất hai tháng để phân hủy trong một bãi rác. Một chai nhựa tồn tại lâu hơn, có thể mất hơn 450 năm để phân hủy! Nhưng thay vì đổ vào thùng rác, bạn có thể biến những món đồ này thành một chiếc kính viễn vọng hoặc một chậu trồng hoa tuyệt vời.

Trước khi vứt bỏ thứ gì đó, hãy nghĩ xem liệu nó có thể được tái chế hay tái sử dụng hay không. Bạn cũng có thể hạn chế lãng phí bằng cách giảm số lượng đồ nhựa mua vào.

Trồng Cây

Các nhà nghiên cứu ước tính khoảng 15 tỷ cây xanh trên thế giới bị chặt mỗi năm, vì vậy hãy giúp bù đắp sự mất mát đó bằng cách trồng một cây của riêng bạn. Cây cối hấp thụ khí các-bô-níc và thải ra khí ô-xi cho con người thở. Chúng cũng cung cấp nơi trú ẩn và thức ăn cho các loài động vật như sóc và cú. Tùy thuộc vào nơi cây được trồng, bóng râm của chúng thậm chí có thể làm giảm nhu cầu điều hòa không khí trong những tháng nóng hơn.

Mẹo Bảo Vệ Môi Trường -1

Mẹo bảo vệ môi trường

Tắt Đèn

Có thật sự nên bật đèn khi mặt trời lặn không? Điện được sản xuất từ những thứ xung quanh chúng ta. Nhiều khi nó đến từ nhiên liệu hóa thạch (như than đá, dầu mỏ, hoặc khí đốt tự nhiên) góp phần gây ra biến đổi khí hậu. Nhưng điện cũng có thể được tạo ra từ các nguồn tái tạo như gió, nước, mặt trời, và thậm chí cả phân voi. Cho dù nó đến từ đâu, hãy thử tiết kiệm năng lượng điện bằng cách chỉ sử dụng những lúc cần thiết và biết cách tiết kiệm điện.

Hạn Chế Sử Dụng Nước

Có vẻ như chúng ta thấy nước có ở khắp mọi nơi, nhưng nước sạch có thể uống được là một nguồn tài nguyên hạn chế. Trên thực tế, ít hơn một phần trăm nước trên Trái đất có thể được sử dụng bởi con người. (Phần còn lại quá mặn hoặc quá khó tiếp cận.) Tắt vòi nước khi bạn đánh răng có thể tiết kiệm tới tám gallon nước mỗi ngày. Để giúp tiết kiệm nước hơn nữa, hãy thử thách bản thân tắm trong thời gian ngắn hơn (nhưng vẫn sạch sẽ nhé).

Mẹo Bảo Vệ Môi Trường -2

Hạn Chế Sử Dụng Nước

Ưu Đãi Thời Gian Của Bạn

Khi được sự cho phép của cha mẹ, hãy tình nguyện nhặt rác ở công viên gần đó, bắt đầu một đợt thu gom các vật dụng có thể tái chế hoặc tổ chức chiếu một bộ phim có chủ đề về môi trường. Bằng cách tham gia và làm việc với những người khác, bạn không chỉ giúp đỡ Trái đất bạn còn đang kết bạn mới!

Lan Truyền Thông Điệp

Nói chuyện với bạn bè và thành viên gia đình của bạn về những gì bạn đang làm và yêu cầu họ giúp đỡ. Cần bắt đầu cuộc trò chuyện? Tập hợp mọi người lại với nhau và kết nối lại với thiên nhiên bằng cách thực hiện một trong những thử thách bảo vệ môi trường hoặc xem một số mẹo xanh khác mà bạn có thể chia sẻ. Càng nhiều người làm, hành tinh của chúng ta sẽ càng tốt hơn, đó cũng là một trong các mẹo giúp môi trường phục hồi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN