Giày Từ Chai Nhựa – Giải Pháp Cứu Đại Dương Khỏi Rác Nhựa

Giày Từ Chai Nhựa

Chúng ta đều biết rằng nhựa là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề ô nhiễm môi trường của hành tinh. Chính vì lý do này, một công ty đóng giày có tên là Vivobarefoot đang có ý tưởng để giúp giải quyết vấn đề bằng cách sản xuất giày từ chai nhựa sử dụng một lần.

Theo một báo cáo từ Quỹ Ellen MacArthur (hợp tác với Diễn đàn Kinh tế Thế giới) người ta dự đoán rằng vào năm 2050 số lượng nhựa trong các đại dương sẽ nhiều hơn thủy sản.

Để diễn giải điều này một cách trực quan dễ hiểu, họ giải thích rằng lượng nhựa được ném xuống đại dương tương đương với việc đổ chất thải của một xe rác xuống đại dương mỗi phút.

Nói Không Với Thùng Rác Nhựa -1

Plastic Oceans báo cáo rằng có hơn 8 triệu tấn nhựa đã qua sử dụng trong các đại dương của chúng ta mỗi năm. Người ta ước tính rằng khoảng 5 nghìn tỷ mảnh nhựa hiện đang trôi nổi trên đại dương của chúng ta.

Rác thải nhựa” là một trong những mối quan tâm hàng đầu của chúng ta, vì có thể phải mất đến 400 năm mới có thể phân hủy (phân hủy sinh học) do đó làm cho nó trở thành một vật dụng tồn tại lâu dài. Nếu tái sử dụng và tái chế thành một thứ gì đó có thể sử dụng được (đặc biệt là trong cuộc sống hàng ngày) nó là một vật liệu cực kỳ hoàn hảo.

Trong khi hầu hết các chai được làm từ PET (polyethylene terephthalate) một vật liệu có khả năng tái chế cao, thì chưa đến một nửa số chai mua trong năm 2016 được thu gom để tái chế.
Giày chắc chắn là vật dụng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày và Vivobarefoot đang tận dụng chất liệu bền bỉ để làm giày. Nhựa tái chế sẽ được làm lại thành những đôi giày bền, hiệu suất cao, được sản xuất để dựa trên cấu trúc giải phẫu của bàn chân người, mỗi đôi giày sẽ sử dụng 17 chai nước dùng một lần.

Giày Từ Chai Nhựa -2

ý tưởng giày bảo vệ môi trường

Hơn nữa, những đôi giày này rất tốt cho môi trường cũng như sức khỏe của bạn, Theo công ty: “Bàn chân con người là một kiệt tác sinh học có thể đối phó với nhiều hơn những gì chúng ta yêu cầu cho đến ngày nay.

Bàn chân của bạn có 200.000 dây thần kinh trong đó. Giày của chúng tôi, được thiết kế theo kiểu tối giản, và đảm bảo được sự linh hoạt của đôi chân.

Người mang sẽ được hưởng lợi từ cảm giác đầu vào của bàn chân cũng như bàn tay để tăng khả năng giữ thăng bằng và độ chính xác, đồng thời các cơ ở chân có thể phát triển tự nhiên và gắn kết hơn ”.

Vivobarefoot không chỉ giảm thiểu số lượng chai nhựa trong đại dương của chúng ta mà còn tạo ra một chương trình giáo dục nhằm truyền bá nhận thức về tác hại của nhựa đối với đời sống biển.

Giày Từ Chai Nhựa -1

sản phẩm giày từ chai nhựa

Thương hiệu giày dép này có sứ mệnh truyền bá thông tin và giúp làm sạch vùng biển của chúng ta. Họ hy vọng dòng sản phẩm này sẽ là một phần của xu hướng lớn hơn để chống lại sự thờ ơ của chúng ta đối với ô nhiễm nhựa.

Vì vậy, nếu bạn không thể tham gia dọn dẹp đại dương, bạn có thể có thể làm hành động khác bằng cách đi những đôi giày bền vững . Tất nhiên, dù lớn hay nhỏ với mỗi người đóng góp vào việc duy trì hành tinh của chúng ta,đều sẽ mang lại kết quả to lớn sau này. Giày từ chai nhựa cũng không nằm ngoài điều đó.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN