Các Doanh Nghiệp Lớn Đang Nói Không Với Thùng Rác Nhựa

Nói Không Với Thùng Rác Nhựa

Hơn 40 công ty bao gồm Coca-Cola, Nestle (NSRGF), Unilever và Procter & Gamble (PG) đã cam kết cắt giảm lượng nhựa mà họ sử dụng và vứt bỏ.

Nhiều thương hiệu tiêu dùng hàng đầu thế giới, đã đồng ý giảm sử dụng bao bì nhựa và đáp ứng các mục tiêu tái chế vào năm 2025 như một phần của sáng kiến ​​do nhóm vận động môi trường WRAP tổ chức.

Hiệp hội Nhựa yêu cầu các doanh nghiệp loại bỏ bao bì nhựa sử dụng một lần không cần thiết vào năm 2025. Nó cũng đặt ra mục tiêu tăng tỷ lệ bao bì nhựa tái chế hoặc phân hủy lên 70% từ mức trung bình hiện tại là 46%.

Nói Không Với Thùng Rác Nhựa -2

Theo WRAP, các chuỗi và thương hiệu đã đăng ký chiếm 80% bao bì nhựa trong các siêu thị ở Anh.

Sebastian Munden, Tổng giám đốc Unilever (UL) tại Ireland và Vương quốc Anh cho biết: “Các doanh nghiệp như Unilever có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tái sử dụng hoặc tái chế càng nhiều nhựa càng tốt, cũng như tìm giải pháp đổi mới để tìm ra các giải pháp thay thế.

Coca-Cola (KO) cho biết mặc dù hiệp ước này chỉ áp dụng cho Vương quốc Anh, nhưng họ cũng có mục tiêu tương tự ở các thị trường khác.

Nhóm môi trường cho biết họ hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều công ty và tổ chức tham gia hiệp ước và nỗ lực của họ sẽ khơi dậy những sáng kiến ​​tương tự ở các thị trường toàn cầu khác.

Nói Không Với Thùng Rác Nhựa -1

Nói không với thùng rác nhựa

Nhựa với giá thành rẻ và khả năng sử dụng rộng rãi, đã trở thành một trong những vật liệu phổ biến nhất thế giới. Việc sử dụng nó tăng gấp 20 lần trong 50 năm qua và dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.

Hậu quả của nhựa đã được giám sát chặt chẽ ở Vương quốc Anh sau khi phát sóng loạt phim truyền hình Hành tinh Xanh II của đài BBC, tập trung vào tác động tàn phá đối với sinh vật biển.

Một nghiên cứu cho thấy sẽ có nhiều nhựa hơn cả lượng cá trên các đại dương trên thế giới vào năm 2050.

Trên cơ sở toàn cầu, chỉ 14% lượng nhựa được thu gom để tái chế. Tỷ lệ tái sử dụng là khủng khiếp so với các vật liệu khác – 58% giấy và tới 90% sắt thép được tái chế.

Nói Không Với Thùng Rác Nhựa -3

Cấm đồ nhựa tại Anh

Nói không với thùng rác nhựa, Liên minh châu Âu muốn nhiều sản phẩm nhựa sử dụng một lần, bao gồm cả ống hút sẽ bị cấm ở các quốc gia thành viên vào năm 2030.

Tại Vương quốc Anh, chính phủ đã cấm các hạt nhựa siêu nhỏ được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm và áp dụng thuế đối với túi nhựa. Nó cũng đưa ra ý tưởng cấm ống hút nhựa và đưa ra chương trình hoàn trả tiền ký gửi chai nhựa.

WRAP đang yêu cầu các công ty tái chế và thu gom chất thải tăng cường đầu tư vào công nghệ cho phép vật liệu tái chế đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao hơn.

Một số khoản đầu tư đã được đưa ra sau quyết định của Trung Quốc vào năm ngoái về việc cấm nhập khẩu các vật liệu tái chế chất lượng thấp hơn. Lệnh cấm đã khiến ngành công nghiệp tái chế toàn cầu đau đầu, nhưng buộc nó phải thay đổi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN