Top Các Loại Ống Hút Thân Thiện Môi Trường Trên Thế Giới Hiện Nay

Ống Hút Thân Thiện Môi Trường

Kể từ khi thế giới kêu gọi thay thế các loại sản phẩm nhựa dùng một lần bằng các loại sản phẩm thân thiện môi trường thì rất nhiều sản phẩm thay thế xuất hiện, trong đó nổi bật nhất nổi lên là các loại ống hút thân thiện môi trường nhằm thay thế ống hút nhựa dùng một lần. Thử cùng Ecolife dạo quanh một vòng các loại ống hút thân thiện môi trường hiện nay và xem ưu, nhược điểm của từng loại:

TOP 5: Ống hút giấy

Cũng như túi giấy, ống hút giấy nổi lên là sản phẩm thay thế ống hút nhựa. Ống hút giấy có ưu điểm dùng 1 lần như ống hút nhựa, sản xuất công nghiệp số lượng lớn. Nhưng bên cạnh đó ống hút làm bằng giấy chỉ cho thời gian sử dụng ngắn, chưa kể câu hỏi đặt ra nguồn gốc giấy (gỗ) để sản xuất ra ống hút giấy từ đâu? Có phải từ phá rừng hay không? Thậm chí có một số loại ống hút giấy để kéo dài thời gian sử dụng thì nhà sản xuất đã trán thêm một lớp nhựa nên chưa hẳn là thân thiện và bảo vệ môi trường thật sự.

ống hút thân thiện môi trường -3

Ống hút giấy vẫn là ống hút chứa nhựa và có hóa chất xử lý

TOP 4: Ống hút gạo

Ống hút làm từ gạo có ưu điểm là dễ sản xuất, có nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp với nhiều loại đồ uống khác nhau, nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, cũng như ống hút làm từ giấy, ống hút làm từ gạo cũng có một điểm yếu cốt tử đó là thời gian sử dụng. Ống hút làm từ gạo không chỉ có thời gian sử dụng ngắn(dưới 2 tiếng) mà còn phần nào đó làm mất hương vị của nước uống.

ống hút thân thiện môi trường -4

Ống hút gạo sẽ bị biến dạng trong nước nóng

TOP 3: Ống hút kim loại

Ống hút kim loại là loại có thể tái sử dụng nhiều lần. Có tính chắc chắn, sản xuất công nghiệp số lượng lớn với nhiều kích cỡ khác nhau. Tuy nhiên ống hút bằng kim loại cũng có nhược điểm là có thể gây ra các tay nạn nhỏ như trúng răng, môi hay bị dẫn nhiệt nên có thể gây bỏng khi uống thức uống nóng. Một vấn đề nữa là vệ sinh, bạn nghĩ sao nếu bạn vào quán và được mang ra ly nước với ống hút kim loại mà bạn biết rõ là được dùng nhiều lần? Cho dù bạn biết là được vệ sinh say mỗi lần sử dụng nhưng chắc chắn bạn sẽ có cảm giác ngờ ngợ.

ống hút thân thiện môi trường -2

Ống hút kim loại gây trầy xước miệng nếu không cẩn trọng

TOP 2: Ống hút tre/gỗ

Cũng như ống hút kim loại, ống hút bằng tre/gỗ là loại có thể tái sử dụng nhiều lần, nhiều kích thước khác nhau cho nhiều loại đồ uống khác nhau. Nhưng cũng như ống hút giấy ống hút làm từ tre/gỗ sẽ mang trong mình câu hỏi về nguồn gốc gỗ. Đồng thời, việc vệ sinh ống hút bằng tre/gỗ còn khó khăn hơn ống hút kim loại vì tre/gỗ dễ thấm nước nên vệ sinh không kỹ, phơi không khô thì dễ bị nấm mốc.

ống hút thân thiện môi trường -1

Ống hút tre/gỗ có chi phí cao

TOP 1: Ống hút cỏ bàng

Ống hút cỏ bàng được làm từ cỏ bàng tự nhiên, không hoá chất. Ống hút làm từ cỏ bàng có thể dùng cho thức uống nóng hoặc lạnh với thời gian là rất lâu, không bị tan như ống giấy, ống gạo. Không có khả năng gây ra các tổn thương nhỏ như ống hút kim loại, ống hút tre/gỗ. Ngoài việc là kích thước ống có giới hạn, thì tổng thể ống hút làm từ cỏ bàng khắc phục toàn bộ các khuyết điểm của các loại ống hút làm từ giấy, kim loại hay tre/gỗ.

Đồng thời ống hút làm từ cỏ bàng được chọn lọc từ những cọng bàng chất lượng đủ tuổi được trồng & chăm sóc bởi những người nông dân nên cũng không phải quan ngại về việc phải tàn phá bàng để sản xuất ống hút vì bàng chỉ cần trồng hơn 1 năm là có đủ chất lượng sản xuất ống hút. Do vậy, để lựa chọn ống hút thật sự thân thiện với môi trường thì ống hút cỏ bàng là sự lựa chọn tối ưu.

ống hút thân thiện môi trường -5

Ống hút cỏ có mẫu mà ít đa dạng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN